Đặt cược miễn phí £ 20
Đặt cược miễn phí £ 30
Tiền thưởng
£ 10 đặt cược miễn phí
Đặt cược miễn phí £ 20
Đặt cược miễn phí £ 30
Tiền thưởng
£ 10 đặt cược miễn phí

Foinavon

OLBG - Foinavon

Một trong những hàng rào trong quốc gia Grand được gọi là hàng rào Foinavon. Hàng rào này được đặt theo tên của người chiến thắng năm 1967. Điều đáng chú ý về người chiến thắng này không phải là anh ta đã tham gia Tỷ lệ cược quốc gia lớn trong số 100/1, nhưng anh ta là một người thân không phải là người thân, người đã đủ xa để bỏ lỡ cuộc tàn sát tại hàng rào hiện đang mang tên anh ta. 

Foinavon Bắt đầu cuộc sống của mình thuộc về Anne, Nữ công tước xứ Westminster và anh ta được đặt theo tên của một ngọn núi Scotland, như một con ngựa khác của cô là Arkle vĩ đại. Sau khi đua ở Ireland sớm trong sự nghiệp, anh đã được bán vì việc nhảy của anh rất kém! Mặc dù vậy, anh ta đã giành được ba cuộc rượt đuổi trước đó, tuy nhiên, anh ta đã có xu hướng giảm.

Anh ta được gửi đến sân của John Kempton và John quyết định gửi con ngựa để cải thiện sự tự tin của anh ta, anh ta cũng đưa anh ta lên hàng rào huấn luyện nhỏ mỗi ngày.

Điều này được gọi là No-Hoper đã tham gia vào một số cuộc đua hạng hàng đầu trước khi cố gắng quốc gia, anh ta đã hoàn thành thứ tư trong một vị vua George và tham gia một Cúp vàng tại Cheltenham, vì những sự thật này dường như tỷ lệ cược 100/1 của anh ta Có thể là một chút hào phóng trừ khi tất nhiên, bạn xem xét S.P. trên Tote của 444/1.

Vào ngày diễn ra cuộc đua, huấn luyện viên của anh ấy, người cũng là một tay đua không thể tạo ra trọng lượng thứ 10 mà con ngựa đang mang theo, vì vậy anh ấy đã đến Worcester để cưỡi một con ngựa khác vào ngày hôm đó, vì vậy tay đua thay thế là John Buckingham.

Đi xung quanh trong vòng đua đầu tiên dường như không có gì đáng chú ý về cuộc đua và những con ngựa vẫn còn trong cuộc đua cũng như có thể được mong đợi, ngay cả tại Bechers trên đường đua thứ hai, tất cả những con ngựa dường như vượt qua hàng rào nhưng không ai có thể đoán được Những gì trong cửa hàng ở hàng rào tiếp theo là một trong những hàng rào nhỏ nhất mà những con jockey và ngựa phải nhảy vào ngày hôm đó. Có một vài con ngựa không cưỡi ở phía trước của gói hàng đầu và khi chúng đến hàng rào, chúng quyết định không nhảy hàng rào mà thường xảy ra, chúng quyết định chạy dọc theo chiều rộng của hàng rào.

Những con ngựa khác xuất hiện phía sau đã quyết định rằng phải có một cái gì đó đáng sợ ở hàng rào vì các nhà lãnh đạo cũng bắt đầu từ chối. Những con ngựa sau đó sau đó bắt đầu chậm lại vì chúng không đủ nhanh để nhảy hàng rào và ngã hoặc nhanh chóng dừng lại, chỉ để ném tay đua của chúng qua hàng rào, điều này dẫn đến những con ngựa bắt đầu chạy lại khóa học mà chúng đến từ .

Có sự hỗn loạn hoàn toàn với cả ngựa và người cưỡi ngựa rơi xuống hoặc bị ném xuống đất, điều này có thể được nhìn thấy ở đây với tay đua P.Buckley đang cố gắng để có được vôi của mình (số 9), có vẻ như cuộc đua đã kết thúc Tuy nhiên, tay đua của Foinavon, người ở phía sau cánh đồng đã nhìn thấy tất cả cuộc tàn sát này trước mặt anh ta đã hướng dẫn đỉnh núi của anh ta xung quanh Mêlée và may mắn là con ngựa đã nhanh chóng suy nghĩ để lướt ra bên ngoài hàng rào, và mặc dù đi chậm hơn đáng kể so với Đua xe tốc độ con ngựa đã xoay sở để nhảy hàng rào thành công và cả con người và ngựa đã tắt để hoàn thành khóa học.

John nói sau đó rằng vào thời điểm đó, anh ta không nhận ra rằng họ là cặp duy nhất nhảy hàng rào trong lần thử đầu tiên nhưng anh ta cứ tiếp tục. Mặc dù khoảng 17 con ngựa đã kể lại và kết thúc cuộc đua, Foinavon khoảng cách đã 'bị đánh cắp' tại hàng rào có nghĩa là anh ta dẫn đầu bảy hàng rào cuối cùng để thu thập giải thưởng của mình.

Foinavon đã chạy trong những năm tiếp theo, Grand National nhưng đã ngã hoặc bị hạ xuống tại Jump Water.

Bằng cách sử dụng trang web này, bạn xác nhận bạn là 18+ và đồng ý sử dụng cookie và xử lý dữ liệu cá nhân như được nêu trong Chính sách bảo mật
Hiểu rồi!