Đặt cược miễn phí £ 20
Đặt cược miễn phí £ 30
Tiền thưởng
£ 10 đặt cược miễn phí
Đặt cược miễn phí £ 20
Đặt cược miễn phí £ 30
Tiền thưởng
£ 10 đặt cược miễn phí

Grand National 2009

OLBG - Grand National 2009

Tóm tắt cuộc đua

Grand National năm 2009 đã cung cấp một trong những cú sốc lớn nhất trong lịch sử của cuộc đua vĩ đại khi Mon Mome, được đào tạo bởi Ventetia Williams, chỉ trở thành con ngựa thứ hai từng giành được quốc gia ở 100/1.

Anh ta cân bằng mức giá bắt đầu cao nhất của một người chiến thắng quốc gia lớn chỉ với Foinavon khét tiếng vào năm 1967 cũng được phép đi với tỷ lệ cược cực đoan như vậy. Nhìn nhận, tỷ lệ cược trông rất lớn khi con ngựa là con ngựa được đánh giá cao nhất trong thế kỷ này để giành chiến thắng quốc gia và đã được yêu thích 9/2 cho quốc gia xứ Wales chỉ có bốn cuộc đua trước khi khai thác Aintree của anh ta. Tuy nhiên, anh ta là 100/1 và trong tất cả các khả năng không có nhiều gần 300 triệu bảng được đặt cược với các nhà cái đã quay trở lại với những người đã ủng hộ người chiến thắng.

Những con ngựa được đặt đã chứng minh sự phổ biến hơn nhiều cho những người đánh bóng với người chiến thắng Grand National năm 2008 tuân thủ hoặc chết chạy một cuộc đua tuyệt vời khác để kết thúc á quân vào năm 2009, một số mười hai chiều dài sau người chiến thắng ấn tượng.

Ở vị trí thứ ba là ý chí của tôi, được điều khiển bởi Ruby Walsh, người không thể ngăn chặn được việc đưa ra một loạt sai lầm mà chắc chắn không giúp ích gì cho cơ hội của anh ta. Ở vị trí thứ tư là trạng thái chơi, được đào tạo bởi Evan Williams, và những kết nối của con ngựa này đã lặng lẽ tự tin về người chiến thắng cũ của Charlie Hall và Hennessy và anh ta nhìn con ngựa rất có thể nhận được giải thưởng khi nhảy lên hai hàng rào từ nhà từ nhà . Thật không may, sức chịu đựng của anh ta dường như nhường chỗ cho việc chạy vào và anh ta suy yếu để hoàn thành chỉ dưới mười bảy chiều dài phía sau Mon Mome.

Năm 2009 đáng chú ý vì bản chất thực sự cạnh tranh của nó với hơn một chục con ngựa vẫn còn cơ hội khi chúng băng qua đường Melling và quay về nhà. Những đề cập tích cực nên đến xếp hạng người ngoài Cerium và Arteea, cả hai đều điều hành các cuộc đua xuất sắc để hoàn thành lần lượt thứ năm và thứ mười sau khi nhận được một chút lời chỉ trích cho chủ sở hữu của họ về giá trị của họ trong cuộc đua. Tuy nhiên, giải thưởng hiệu suất bắt mắt nhất dành cho Big Fella cảm ơn. Paul Nicholls, Chaser trẻ tuổi đã hoàn thành thứ 6 như một người mới chỉ chạy thứ bảy trên hàng rào và anh ta có vẻ chắc chắn sẽ quay trở lại vào năm 2010 với tư cách là một ứng cử viên mạnh mẽ cho một vị trí cao hơn.

Ý kiến ??chiến thắng

Mon Mome

Mon Mome là người chiến thắng có giá dài nhất của Grand National kể từ khi Foinavon khét tiếng giành chiến thắng vào năm 1967, với mức giá đáng kinh ngạc là 100/1 - nhưng nhìn lại, có vẻ như con ngựa sang trọng này có thể bắt đầu với mức giá miễn nhiệm như vậy.

Mon Mome đã được yêu thích cho quốc gia xứ Wales hơn ba tháng trước nhưng một màn trình diễn ngang tầm tại Chepstow và một số chuyến đi chơi mờ nhạt tiếp theo cho phép anh ta đi ra ngoài phần lớn không bị cản trở tại Aintree.

Tuy nhiên, anh ấy đã tin những màn trình diễn kém gần đây và việc đặt thứ mười khá mệt mỏi của anh ấy trong cuộc đua này vào năm 2008 để thể hiện một màn trình diễn có thẩm quyền về nhảy và dưới một chuyến đi tuyệt vời từ Liam Treadwell đã chạy ra một người chiến thắng kéo dài mười hai thoải mái. Cuộc đua đã đe dọa là một trong những công dân gần nhất trong nhiều năm khi một loạt ngựa vẫn còn tranh chấp về nhà nhưng cuối cùng, Mon Mome quá mạnh mẽ.

Phí của Venetia Williams, đã giành được một chuỗi các cuộc đua trong năm mới làm quen của mình nhưng chỉ giành được một lần trước Quốc gia kể từ đó nhưng chiến thắng đó là trong một khuyết tật có giá trị tại Cheltenham, nơi anh ta đánh bại ngôi sao chiến thắng của Sun Alliance Chase De Mohoison. Tuy nhiên, anh ta đã chạy một cách liên tục để thấy dấu hiệu khuyết tật của mình tăng lên tới 148 trước quốc gia, dấu hiệu chiến thắng cao nhất trong một số năm.

Mon Mome hiện phải đối mặt với một trận chiến chống lại người khuyết tật nhưng anh ta sẽ chỉ mới mười tuổi vào năm 2010 và anh ta phải có cơ hội tuyệt vời để bảo vệ vương miện của mình vào năm tới.

Venetia Williams

Thành công của Mon Mome chắc chắn phải xi măng Venetia Williams là một trong những huấn luyện viên săn bắn hàng đầu của Lady National mọi thời đại khi cô trở thành huấn luyện viên phụ nữ thứ hai giành được quốc gia lớn sau Jenny Pitman, người đã giành chiến thắng trong cuộc đua năm 1983 và 1995.


Williams hiện đã đào tạo người chiến thắng của một quốc gia lớn, một quốc gia xứ Wales, một vị vua George và Hennessy Gold Cup, chưa kể đến sự đa dạng của các cuộc đua hàng đầu hàng đầu bởi những con ngựa yêu thích của công chúng trong những năm gần đây; Lady Rebecca.


Hoa hậu Williams bắt đầu đào tạo vào năm 1995/96 và đã dần dần xây dựng một chuỗi khá lớn tại các chuồng ngựa Herefordshire của cô được tất cả mọi người tôn trọng trong thế giới săn bắn quốc gia nhưng một cuộc chạy đua không thay đổi cho những con ngựa của cô ở Grand National đã đưa ra một số câu hỏi về Cuộc đua Aintree sẽ tiếp tục là một cuộc đua không may mắn đối với cô, khi cô bị bất tỉnh trong chuyến đi duy nhất trong cuộc đua năm 1988. Bản thân Williams đã không tin tưởng vào cơ hội cải thiện vị trí thứ mười của Mon Mome.


Chúng tôi khá hài lòng với thứ 10 đó, cô ấy nói. Tôi không bao giờ nghĩ quá nhiều về việc chiến thắng nó bởi vì bạn chỉ tự đặt ra cho mình một sự thất vọng. Anh ấy đã ở trong hình thức tốt nhất của cuộc đời mình khi anh ấy chạy trong đó một năm trước và anh ấy đã tăng cân sau khi chạy tốt nhất trong sự nghiệp vào mùa thu. Không có lý do rõ ràng, anh ta nên kết thúc gần hơn nhiều. "


Tuy nhiên, con ngựa đã chứng minh rằng năm 2008 của anh ta hoạt động là sai và sự kiên trì và độ bền của anh ta là tất cả tín dụng cho huấn luyện viên của anh ta.


Liam Treadwell

Liam Treadwell, hai mươi ba tuổi đã có chuyến đi đầu tiên ở Grand National nhưng khi xem xét cuộc đua, bạn sẽ tin rằng anh ta đã được vòng ít nhất một chục lần trước đây vì anh ta cưỡi một cuộc đua đầy đĩnh đạc và trí thông minh của anh ta nhận được một chuyến đi Điều đó tiết kiệm càng nhiều mặt đất càng tốt trên đường ray bên trong.


Các tay đua trẻ sau đó sản xuất gelding chín tuổi vào đúng thời điểm sau khi hàng rào cuối cùng ở lại để giành chiến thắng nổi tiếng.


Treadwell tuyên bố anh ta đã có một cuộc chạy đua hoàn hảo trong suốt cuộc đua cho đến khi anh ta bị cuốn vào một nhóm ngựa ganh đua cho vị trí khi các nhà lãnh đạo đang băng qua đường Melling lần cuối cùng.


"Một vài người ngã bên cạnh tôi và tôi không hạnh phúc từ rất sớm nhưng anh ấy càng đi càng tốt. Anh ấy đã vào trong một túi nhưng nó đã cho anh ấy một cơ hội để lấp đầy [phổi của anh ấy] và khi những khoảng trống xuất hiện, anh ấy đã chạy thông qua họ. Tôi đã khá tự tin ngay từ khi anh ấy tiếp tục tìm kiếm cho tôi.


Người chơi trẻ tuổi, người đã giữ lại một liên kết với Williams Yard mặc dù giờ đây anh ta là tay đua đầu tiên cho Nick Gifford, có thể tự tính mình thật may mắn khi có được chuyến đi trên Mon Mome khi sự lựa chọn của những con ngựa của Williams đã đi đến tay đua ổn định Aidan Coleman, người đã chọn Stan , chỉ để con ngựa đó rơi xuống, hơi trùng hợp, tại hàng rào Foinavon trên mạch đầu tiên.


NƠI THỨ HAI

Tuân thủ hoặc chết

Người chiến thắng năm 2008 đã điều hành một cuộc đua tốt để bảo vệ vương miện của anh ấy và tuân thủ hoặc chết bây giờ phải gia nhập Hedgehunter với tư cách là những người biểu diễn phù hợp nhất trong Grand National trong mười năm qua.


Racing Off một điểm cao hơn mười một pound, Gelding của David Johnson có lẽ đã không nhảy với quyền lực của năm ngoái nhưng vẫn hoạt động đủ tốt để tiếp tục chạy giữa hai hàng rào cuối cùng chỉ để trọng lượng chứng minh quá nhiều. Con ngựa đã cho tất cả và phải được đưa thẳng trở lại chuồng ngựa để được hạ nhiệt sau cuộc đua. Chủ sở hữu David Johnson nói


Rõ ràng anh ấy đã kiệt sức nhưng anh ấy ổn. Anh ấy điều hành một cuộc đua hào hiệp và anh ấy sẽ đi xuống với tư cách là một trong những anh hùng của Aintree.


David ống

David Pipe tiếp tục gửi những người chiến thắng lớn từ Pond House với Lough Derg và Madison du Berlais cung cấp những điểm nổi bật của mùa giải 08/09. Tuy nhiên, tuân thủ hoặc chết phải được yêu thích trong sân sau khi khai thác của anh ta tại Aintree đã lấy thu nhập trọn đời của anh ta để chỉ thiếu 800.000 bảng. Tiền thưởng chắc chắn sẽ là thứ yếu của đội ống, những người sẽ muốn điều khiển vào một vị trí khó khăn hơn đối với sân Nicholls mạnh mẽ và những con ngựa có chất lượng tuân thủ hoặc chết sẽ chỉ giúp biến mục tiêu đó trở thành một đề xuất có khả năng hơn.


Timmy Murphy

Timmy Murphy tiếp tục nhận được sự khen ngợi từ tất cả các quý về chất lượng cao của việc cưỡi ngựa của anh ấy và không nghi ngờ gì nữa, giải thưởng quan trọng nhất là sự tôn trọng mà anh ấy nhận được từ các đồng nghiệp của mình. Rất được các đồng nghiệp của mình tôn trọng là một trong những jockeys tốt nhất ngày hôm nay, Murphy tiếp tục nhấn mạnh các kỹ năng của mình với một chuỗi các chuyến đi chất lượng hàng đầu này sau mùa giải và anh ấy tiếp tục ở đây bằng cách cho đồng minh cũ của mình tuân thủ hoặc chết mọi cơ hội để bảo vệ vương miện của mình từ năm 2008 Cuối cùng, trọng lượng chỉ là quá nhiều nhưng không nghi ngờ gì nữa, quan hệ đối tác sẽ được tái hợp trong một nỗ lực tiếp theo trong năm 2010.


NGÀY THỨ BA

Ý chí của tôi

Một màn trình diễn tuyệt vời từ ý chí của tôi và cùng với người chiến thắng, anh ta dường như đã kết thúc mọi nghi ngờ rằng có thể có những con ngựa được lai tạo của Pháp không phù hợp với Grand National. Ruby Walsh đã nói điều này sau cuộc đua:


"Anh ấy điều hành một cracker. Anh ấy đã mắc bốn hoặc năm sai lầm và tôi đã phải sử dụng quá nhiều sau đó vì anh ấy đã đánh vào hàng rào một nửa để tôi phải tiếp tục siết chặt anh ấy và đá lên để tạo ra hàng rào là điều sai trái Làm trong một cuộc đua bốn dặm rưỡi. "


Mặc dù ý chí của tôi đã được đào tạo từ năm 2003, anh ấy vẫn chỉ mới chín tuổi và có khả năng trở lại cho một độ nghiêng khác tại Aintree vào năm tới.Paul Nicholls

Huấn luyện viên săn bắn quốc gia vô địch, người đã vượt lên trước các đối thủ của mình ở nhiều khu vực nhưng đã phải vật lộn để tìm một con ngựa phù hợp với dự luật ở Grand National. Nhiều người nghĩ rằng ý chí của tôi có thể là câu trả lời nhưng nó trở lại bảng vẽ cho nhóm Ditcheat liên quan đến Grand National nhưng nó chỉ có thể là vấn đề thời gian trước khi cuộc đua tuyệt vời này được thêm vào kỷ lục ấn tượng của họ.


Ruby Walsh

Tay đua vô địch sáu lần ở Ireland và hai lần là người chiến thắng Grand National trước đây với Papillon năm 2000 và Hedgehunter vào năm 2005 chỉ kể một phần câu chuyện về Ruby Walsh, người mà nhiều người tin rằng cuộc đua vĩ đại nhất hiện nay. Một loạt các cuộc đua lớn giành chiến thắng và đính kèm với hai trong số các sân lớn nhất ở Anh và Ireland, anh ta là người lái mà hầu hết những người đánh bóng muốn trên con ngựa của họ.


Như thường lệ, anh ấy đã cho thú cưỡi 100% của mình ở đây nhưng ý chí của tôi đã nhảy đủ tốt để mang đến cho Walsh một hat-trick chiến thắng quốc gia lớn. Đó là giải thưởng chắc chắn đã thắng được rất lâu khi sắp tới.


Thứ tư

Trạng thái chơi

Người chiến thắng trước đây của Hennessy Gold Cup và Charlie Hall Chase đã có một lớp học về anh ta và những người chơi đã bám lấy điều đó trong cuộc đua buộc phải buộc giá của anh ta vào một cái nhìn gầy gò 14/1. Thử thách cho vị trí dẫn đầu ở lần thứ hai cuối cùng, anh ta trông giống người chiến thắng có khả năng nhất nhưng có lẽ là sự kết hợp giữa trọng lượng và lần đầu tiên vào phạm vi sức chịu đựng này đã chứng minh cuối cùng chỉ là quá nhiều cho người Raider xứ Wales. Anh ta có thể thách thức một lần nữa vào năm tới nếu được người khuyết tật ít hơn vài cân.


Evan Williams

Evan Williams đã chống lại sự cám dỗ để điều hành trạng thái chơi tại Lễ hội Cheltenham khi anh cảm thấy con ngựa ở mức tốt nhất khi mới và quyết định đó có vẻ hoàn toàn được minh oan với hiệu suất chất lượng cao như vậy.


Huấn luyện viên trẻ đã khiến người khổng lồ sải bước lên nấc thang săn quốc gia trong những năm gần đây và anh ta có vẻ thành công hơn nữa trong những năm tới.


Paul Moloney

Paul Moloney đã lặng lẽ tự tin về cơ hội thú cưỡi của mình trước cuộc đua và khá hài lòng với màn trình diễn để hoàn thành thứ tư. Anh ấy nói:


Đây là siêu hoàn toàn. Anh ấy cho tôi một chuyến đi đáng yêu. Anh ấy là một con ngựa lớp nhưng tôi chỉ ước chúng tôi có trọng lượng ít hơn một chút. " 

Danh sách đầy đủ của người hoàn thành

Người hoàn thành
1 Mon Mome (FR) 9 11-0 Bà Vida Bingham Cô Venetia Williams Liam Treadwell 100/1
2 Tuân thủ hoặc chết (IRE) 10 11-6 Mr D A Johnson D e ống Timmy Murphy 14/1
3 Ý chí của tôi (fr) 9 11-4 Gia đình Stewart P f Nicholls R walsh 8/1
4 Trạng thái chơi 9 11-2 Mr & Mrs William Rucker Evan Williams Paul Moloney 14/1
5 Cerium (FR) số 8 10-5 Bà J E Wilson Paul Murphy Keith Mercer 100/1
6 Big fella cảm ơn 7 11-1 Paul K Barber & Mrs M Findlay P f Nicholls Christian Williams 14/1
7 Butler từ Cabin (FR) 9 10-13 Ông John P McManus Jonjo O hèNeill A P McCoy 7/1f
số 8 Nam Vic (IRE) 10 10-9 Bà Brenda Graham T m Walsh N P Madden 33/1
9 Buổi sáng tuyết (IRE) 9 11-8 Quayside Syndicate W p mullins Andrew J McNamara 33/1
10 Arteea (IRE) số 8 10-9 Bà J E Wilson D e ống J W Farrelly 100/1
11 Người xâm lược Ailen (IRE) số 8 10-9 Sackcloth & Ashes Syndicate W p mullins P Townend 16/1
12 Nói chuyện nhàn rỗi (IRE) 10 10-5 Ông Trevor Hemmings D McCain Jnr Brian Harding 66/1
13 Bóng tối 10 10-9 Lady Lloyd-Webber C r EGERTON Wayne Hutchinson 16/1
14 Preists Leap (IRE) 9 11-5 Ông John O hèDonohue Thomas Gerard O hèLeary P t enright 100/1
15 Tài khoản ngoài khơi (IRE) 9 10-13 Ông Brian Polly C F Swan D J Casey 20/1
16 Battlecry số 8 10-10 Ông Trevor Hemmings N một twistson-davies Tom Scudamore 33/1
17 Cornish định cư (IRE) 10 10-10 Ông Peter Hart P f Nicholls Nick Schofield 33/1
Hàng rào đầu tiên
F Đường mòn Himalaya 10 10-6 Bà Anne Gittins James Joseph Mangan P w lũ 28/1
F Chuyến bay vàng 10 10-11 Mr và Mrs J D Cotton N J Henderson B J Geraghty 66/1
Hàng rào thứ 2
F Ollie Magern 11 11-6 Ông Roger Nicholls N một twistson-davies Ông S HALEY-Cohen 66/1
F Brooklyn Brownie (IRE) 10 10-6 Bà K S Gaffney & J N Stevenson J M Jefferson Phil Kinsella 22/1
Hàng rào thứ 3
F Cảng Chelsea (IRE) 9 11-8 Bà Paul Duffin Thomas Mullins E mullins 40/1
BD Reveillez 10 10-12 Mr J P McManus Jonjo O hèNeill M P Walsh 100/1
Hàng rào thứ 4
Tất cả đã nhảy
Hàng rào thứ 5
Tất cả đã nhảy
Hàng rào thứ 6
Tất cả đã nhảy
Hàng rào thứ 7
F Stan 10 11-6 Ông Paul Beck Cô Venetia Williams Một Coleman 50/1
Hàng rào thứ 8
Tất cả đã nhảy
Hàng rào thứ 9
Tất cả đã nhảy
Hàng rào thứ 10
Tất cả đã nhảy
Hàng rào thứ 11
Tất cả đã nhảy
Hàng rào thứ 12
F Musica Bella (FR) 9 10-10 Jean-Paul Senchal F-M Cottin P A Carberry 66/1
Hàng rào thứ 13
Tất cả đã nhảy
Hàng rào thứ 14
Tất cả đã nhảy
Hàng rào thứ 15
Pu Làn đường mây 9 11-10 Ông Trevor Hemmings D McCain Jnr Jason Maguire 50/1
Hàng rào thứ 16
F Zabenz (New Zealand) 12 10-5 Michael h w watt & s l hobbs P J Hobbs T J O hèBrien 100/1
Hàng rào thứ 17
Pu Eurotrek 13 11-3 Ông Paul Green P f Nicholls Sam Thomas 80/1
Hàng rào thứ 18
F Có thể mua thời gian (IRE) 7 10-9 Mr J P McManus Jonjo O hèNeill Noel Fehily 33/1
Ur Đường tàu 10 10-10 Mr W H Ponsonby N J Henderson Andrew Tinkler 100/1
Hàng rào thứ 19
Pu Minster lan man 11 10-9 Những người lạc quan Lingdale Keith Reveley James Reveleyr 8/1
Hàng rào thứ 20
Tất cả đã nhảy
Hàng rào thứ 21
Pu Cơ bản (IRE) 11 10-11 Mr C đến N một twistson-davies David Anh 100/1
Pu Lưỡi kiếm Kilbeggan 10 10-7 Ông K Doocey & Mrs A Doocey T R George G Lee 20/1
Hàng rào thứ 22
Ur Apalachi đen (IRE) 10 11-5 Ông G Burke D t Hughes Denis O hèRegan 11/1
F Bạc bạch dương (IRE) 12 11-0 Ông Brian Walsh (Co Kildare) Gordon Elliott R m sức mạnh 40/1
F Legacy Parsons 11 10-12 Mr r đề nghị P J Hobbs Richard Johnson 20/1
Pu Kelami (FR) 11 10-5 Halewood International Ltd Bà L Williamson Derek Lavy 200/1
Hàng rào thứ 23
Tất cả đã nhảy
Hàng rào thứ 24
Tất cả đã nhảy
Hàng rào thứ 25
Pu Kiến thức (IRE) 10 11-11 Mr H r Mold N một twistson-davies P J Brennan 50/1
Hàng rào thứ 26
Tất cả đã nhảy
Hàng rào 27
Tất cả đã nhảy
Hàng rào thứ 28
Tất cả đã nhảy
Hàng rào thứ 29
Tất cả đã nhảy
Hàng rào thứ 30
Pu Nghe tiếng Echo (IRE) số 8 11-5 Gigginstown House Stud M F Morris D n Russell 16/1
Pu L hèAmi (FR) 10 10-11 Mr J P McManus E Bolger Robert Thornton 16/1
Bằng cách sử dụng trang web này, bạn xác nhận bạn là 18+ và đồng ý sử dụng cookie và xử lý dữ liệu cá nhân như được nêu trong Chính sách bảo mật
Hiểu rồi!