Đặt cược miễn phí £ 20
Đặt cược miễn phí £ 30
Tiền thưởng
£ 10 đặt cược miễn phí
Đặt cược miễn phí £ 20
Đặt cược miễn phí £ 30
Tiền thưởng
£ 10 đặt cược miễn phí

Tuyên ngôn

OLBG - Tuyên ngôn

Ai là con ngựa quốc gia vĩ đại nhất mọi thời đại?

Vịnh với một ngôi sao trắng trên trán bởi Man of War (bởi Ben Battle by rataplan) ra khỏi Vae Victus bởi Vua chiến thắng, là một con ngựa mạnh mẽ và mạnh mẽ, cũng như anh ta cùng nhau giữ kỷ lục cho người cao nhất Trọng lượng mang theo một con ngựa chiến thắng trong 7 lbs. Anh ta cũng giữ trọng lượng kỷ lục cho một con ngựa được đặt là 13 lbs.

Tuyên ngôn được nhân giống ở Ireland bởi luật sư và nông dân, ông Harry Dyas. Nhiều con ngựa đã được chạy rộng rãi trong những năm đầu của chúng nhưng ông Dyas đã nhìn thấy tiềm năng ở con ngựa non chưa hoàn thành này và đó là tín dụng của ông rằng ông có đủ tầm nhìn xa để kiên nhẫn với con ngựa trong những năm đầu Cuộc chạy dài khi con ngựa chạy tốt ở độ tuổi lớn hơn nhiều so với hầu hết các ngựa đua. Lần chạy đầu tiên của tuyên ngôn vào năm 1892, là một thời gian ngắn sau khi anh ta bước sang tuổi bốn. Đó chắc chắn không phải là một điềm báo cho những gì sắp tới. Cuộc đua là một Steeplechase ở Manchester và không may anh ta đã ngã xuống. Cuộc đua tiếp theo của anh là một tháng sau đó và cũng ở Manchester và lần này anh được tham gia vào một cuộc đua rào cản. Có một kết quả tốt hơn nhiều ngày hôm đó khi anh ấy giành chiến thắng trong cuộc đua. Tiền thưởng là số tiền hoàng tử là 39 pounds. Anh ta đã chạy thêm hai lần trước khi được đưa vào nhà vô địch Ailen Steeplechase ở Leopardstown, nơi anh ta tiếp tục giành chiến thắng trong cuộc đua. Năm sau năm 1893, ông chỉ chạy hai lần chiến thắng một cuộc đua tại Derby và chạy tại Gatwick (nơi quốc gia sau này được điều hành trong những năm chiến tranh).

Năm 1894, ông điều hành hai cuộc đua, một trong số họ là khi ông giành được Lancashire.

1895

Năm 1895, ông một lần nữa đua trong hai cuộc đua một là một cuộc đua phẳng quốc gia và người còn lại là Grand National năm 1885, nơi ông được yêu cầu mang theo 11st2lbs. Thời tiết cho Grand National năm 1985 rất sương mù và bạn không thể thấy nhiều cuộc đua từ khán đài. Tuyên ngôn chạy rất tốt và mang đến hàng rào thực sự tốt. Có một số con ngựa tốt chạy vào ngày hôm đó với Aesop, người đứng thứ hai sau Cloister hai năm trước đó, và hai người chiến thắng trước đó là cha O'Flynn và tại sao không. Tuyên ngôn đã được đưa ra với tốc độ và đang diễn ra tốt đẹp và chỉ mệt mỏi trong giai đoạn kết thúc và hoàn thành một phần tư đáng tin cậy sau người chiến thắng Người đàn ông hoang dã từ Borneo, Cathal ở vị trí thứ hai và van der Berg ở vị trí thứ ba. Tuyên ngôn đã phải cho tất cả những con ngựa này trong mặt đất nặng.

1896

Năm 1896, anh ta chạy ba lần, anh ta đã được mở ra ở Midland Chase tại Nottingham và giành được một cuộc đi bộ với giá 98 pound ở Manchester, nhưng chúng ta cần kể câu chuyện về cuộc chạy đua quốc gia của anh ta. Đây không phải là một năm tốt cho anh ta khi anh ta ngã ở hàng rào đầu tiên. Các hồ sơ cho thấy có một số va chạm giữa anh ta và một người chạy khác tên là Red Hill, không rõ ai đã đưa xuống ai, tuy nhiên vẫn còn một sự thật rằng anh ta đã ngã xuống năm đó. Ngẫu nhiên, nhiều con ngựa và jockey thành công dường như rơi vào lần đầu tiên, sau khi chiến thắng, hoặc sau đó tiếp tục giành chiến thắng trong cuộc đua, vì vậy đừng loại trừ sự ưa thích của bạn mãi mãi nếu anh ấy/cô ấy rơi vào lúc đầu.

1897

1897 là ngày đầu tiên của những ngày vinh quang thực sự cho con ngựa. Khi các tuyên bố được công bố cho cuộc đua, ông Dyas có hai bài tuyên ngôn, người trong dịp này đã được trao một trọng lượng thực tế hơn là 3lbs và một con ngựa cái tên là Gentle Ida, người mà ông Dyas được cho là đã nghĩ thế giới. Vì vậy, thật kỳ lạ khi một tháng trước cuộc đua, ông Dyas đã chuẩn bị bán một trong hai con ngựa này hoặc cả hai con ngựa này với số tiền 5000 pounds. Ông đã tham gia các dịch vụ của ông Tom Vigors, một người bán ngựa nổi tiếng từ chuồng ngựa Ailen đến chủ sở hữu tiếng Anh. Ông Dyas đã thẳng thắn với việc bán hàng và nói với ông Vigors rằng ông nghĩ rằng một trong những con ngựa này sẽ giành được quốc gia Grand. May mắn thay, ông Vigors không thể tìm thấy người mua nên cả hai đã được thiết lập để chạy trong màu sắc Dyas.

Khi chạy đến cuộc đua, người ta biết rằng mặc dù tuyên ngôn đã được công chúng nói nhiều hơn, ông Dyas nghĩ rằng con ngựa cái có cơ hội tốt hơn. Vì vậy, có lẽ với một số cứu trợ cho công chúng cá cược rằng IDA nhẹ nhàng đã bị rút và tuyên ngôn trở thành yêu thích của cuộc đua.

Thời tiết vào ngày của cuộc đua đã u ám và có một lĩnh vực lớn, lớn gồm 28 vận động viên, ngày diễn ra là tốt và có hai người chiến thắng trước đó trên sân, người đàn ông hoang dã từ Borneo và Soarer. Bắt đầu đầu tiên là một khởi đầu sai lầm nhưng các vận động viên đã rời khỏi lần thứ hai. Tuyên ngôn ở phía trước của gói nằm ở vị trí thứ hai trong hầu hết các cuộc đua. Trong cuộc đua không có gì giảm cho đến khi kênh rẽ, đã muộn ngay cả bây giờ đối với thương vong đầu tiên. Người đàn ông hoang dã từ Borneo đã được chuyển thành và sớm bị kéo lên. Trong mạch thứ hai khi họ đến Bechers Brook Timon và tuyên ngôn được cùng nhau theo sau bởi Nelly Gray, Cathal và Ford của Fyne với Nữ hoàng thần tiên, Filbert và The Soarer Up With the Pack. Tại Valentines, người Soarer ngã xuống và tay đua của anh ta không chỉ phải chịu đựng sự phẫn nộ của mùa thu mà còn phải y tá một xương đòn bị gãy. Hai người ở nhà có hai con ngựa chiến đấu với bản tuyên ngôn, người đã nhảy lên tuyệt vời và Timon đã ngớ ngẩn và không thích người lái của anh ta.

Tuyên ngôn đã bị bỏ lại một chặng đường dài ở phía trước và chỉ có một con ngựa có cơ hội bắt được anh ta, Cathal, người đứng thứ hai vào năm 1895 và thứ 8 năm 1896 đã đuổi theo khi anh ta ngã cuối cùng. Anh ta được cho là đã bị giết trong mùa thu của anh ta khi anh ta nằm bất động trong một thời gian dài, khi bác sĩ thú y đến gặp anh ta, anh ta có thể thấy con ngựa đã nuốt lưỡi anh ta. Các bác sĩ thú vị đã kéo nó trở lại vị trí và con ngựa đã đứng dậy và trong lòng biết ơn cắn nghiêm trọng bác sĩ thú y. Tuyên ngôn bây giờ đã được rời khỏi phía trước. Thật là một cảnh tượng tuyệt vời, điều này phải là con ngựa tuyệt vời sải bước đến dòng chiến thắng hai mươi chiều dài trước các đối thủ gần nhất của anh ấy, được yêu thích bởi đám đông lớn . Tay đua phấn chấn Terry Kavanagh đã cố gắng giành chiến thắng quốc gia trong mười năm nói sau cuộc đua "nếu tôi thích, tôi có thể đi ra phía trước bất cứ lúc nào trong quá trình của cuộc đua, và có thể thực hiện tất cả các hoạt động nếu cần thiết ".

Tuyên ngôn đã chạy hai lần nữa trong mùa này, lần đầu tiên là một lần chạy ở Lancashire một lần nữa, nhưng anh ta dường như mất tập trung vào những gì phải có vẻ thích hàng rào nhỏ hơn nhiều và ngã. Sau đó, anh ta đã chạy trong cuộc đua trở thành Whitbread, "The Grand International" tại Sandown và đã giành chiến thắng trong cuộc đua này với trọng lượng lớn là 10lbs cho 32lbs cho Á hậu.

1898

1898 là năm mà tuyên ngôn sẽ được bán, sau khi chiến thắng một cuộc đua tại Gatwick Vào tháng Hai, ông đã được bán cho ông Bulteel với số tiền khổng lồ 4000 bảng. Cuộc đua đầu tiên của anh cho chủ sở hữu mới là một cuộc đua phẳng tại Kempton. Anh ta được vào quốc gia Grand nhưng một tuần trước khi cuộc đua, sự ổn định của anh ta bị bỏ lại và con ngựa được tự do, anh ta phi nước đại trên đất nước đã cố gắng nhảy một cánh cổng 5ft bị đánh giá sai và làm hỏng fetlock của anh ta, chấn thương là để giữ cho anh ta Nhiều tháng và anh ta bị trầy xước từ cuộc đua. Chàng trai ổn định đã làm một người chạy bộ và người ta nói rằng anh ta đã đi làm cho một người ổn định khác dưới một cái tên giả định. Ông Dyas cũng đã bán IDA nhẹ nhàng vào năm đó.

National National năm 1898 được điều hành trong một cơn bão tuyết và đã giành được bởi Drogheda.

1899

Mặc dù ông Dyas đã bán Ida nhẹ nhàng, ông vẫn có cô trong ổn định và nghĩ rất cao về cô, nhưng hai năm trước, ông được cho là đã nói rằng ông nghĩ rằng cô tốt hơn bản tuyên ngôn ở mức cân và rất lạc quan về cơ hội của cô khi cô đã được đưa vào quốc gia, vì cô ấy sẽ nhận được một hòn đá từ tuyên ngôn, rất cao là ý kiến ??của anh ấy về cô ấy đến nỗi anh ấy không thể thấy con ngựa nào đánh cô ấy cho cô ấy rất nhiều. Sự nhiệt tình của anh ấy rất dễ lây lan, đặc biệt là với chủ sở hữu mới của cô ấy, Mr Bottomley, và công chúng đã sớm bắt gặp điều tốt đẹp này và Gentle Ida được yêu thích cho cuộc đua với Tuyên ngôn yêu thích thứ hai ở 4/1 và 5/1. Thời tiết cho cuộc đua là một ngày tốt và nắng, nhưng tuyên ngôn phải mang một trọng lượng khổng lồ vào ngày 12lbs.

Tất nhiên, có những con ngựa tốt khác trong cuộc đua và một trong những con tốt nhất là Ambush II, người sẽ giành chiến thắng trong cuộc đua vào năm sau.

Khi cuộc đua đang diễn ra, góc thông minh đã chạy lên, mặc dù thời tiết tốt vào ngày có một số bản vá mềm trong khóa học và cỏ khô đã được đặt xung quanh các vị trí cất cánh và hạ cánh trên hàng rào kênh. Nó đã bị lãng quên và khi bắt đầu cuộc đua, nó đã không được gỡ bỏ. Tuyên ngôn nằm ở giữa sân đã nhảy hàng rào với sự rực rỡ thường thấy của anh ta để hạ cánh trên cỏ khô và trượt, con ngựa vò nát khi hạ cánh và đi xuống vai anh ta. Thật đáng kinh ngạc, con ngựa đã tìm thấy một chân và tay đua chỉ ngồi vẫn cảm thấy con ngựa vĩ đại trỗi dậy từ thảm họa gần như chắc chắn để chạy trên. Người chạy đua sau đó đã bình luận "Tôi thấy một trong hai chân anh ta dính thẳng lên trên đầu tôi, ngón chân của chiếc ủng của tôi nằm trên mặt đất, và cả hai bàn ủi của tôi đã biến mất, nhưng tôi đã để lại mọi thứ để tuyên ngôn, và khi anh ta Tôi đã phục hồi tôi vừa nhặt dây cương và tiếp tục ".

Sau đó, không có gì sẽ ngăn anh ta lại. Ở hàng rào tiếp theo, bế tắc cũ của anh ta đã phạm sai lầm và ngã xuống, Ida nhẹ nhàng, yêu thích đã ra khỏi cuộc đua.


Vào cuối của mẹ đầu tiên là người lãnh đạo và tuyên ngôn là một cách nào đó xuống sân với một số lượng lớn ngựa vẫn tiếp tục.

Tuyên ngôn Mạch thứ hai tạo nên mặt đất không ngừng nghỉ cũng như Ambush II và tại Becher lần thứ hai họ ở bên nhau và chỉ sau các nhà lãnh đạo, tuyên ngôn sải bước và chẳng mấy chốc đã ở phía trước và dập tắt quyền lực của anh ta vào 'cuộc đua của anh ta', ở lần thứ hai Cuối cùng, sự cổ vũ của đám đông đang điếc tai và đứa trẻ 11 tuổi vĩ đại đang sải bước và rời xa những người theo đuổi.

Cuối cùng, anh ấy thật tuyệt vời và kết quả bây giờ không nghi ngờ gì nữa, những người cổ vũ đã đến với một con ngựa lớn khi con ngựa lớn một lần nữa vượt qua ranh giới mặc dù trọng lượng và mặc dù đã gần ngã và trở về nhà an toàn và âm thanh cao trước đối thủ gần nhất của anh ấy .

Chủ sở hữu sau đó của anh ta được cho là đã mất hàng ngàn bảng Anh trong việc đặt cược tiền thắng từ võ đài, và biết phần nào mà tay đua đã chơi trong chiến thắng bằng cách 'chỉ ngồi yên và không hoảng loạn' đã cho anh ta một món quà 2.800 pounds.

1900

Vì danh tiếng của mình, người khuyết tật đã đưa ra tuyên ngôn 12st.13lbs để mang theo trong năm 1900 Grand National. Anh ta không chỉ mang theo trọng lượng này mà anh ta còn cho mọi người thách đấu trong cuộc đua ít nhất 48 lbs. (Arkle vĩ đại đã từng được yêu cầu cho 49 lbs nhưng đó không phải là quốc gia). Tôi biết đây được cho là một cuộc đua khuyết tật nhưng để cho bất kỳ con ngựa nào, trọng lượng này sẽ chỉ mang lại cho con ngựa không có cơ hội, đặc biệt là trong cuộc đua mệt mỏi này và ở tuổi 12 tuổi. Chắc chắn không có con ngựa nào thậm chí có thể kết thúc cuộc đua trong một thời gian hợp lý với trọng lượng này? Cũng không hoàn toàn bạn thấy con ngựa này chỉ có rất nhiều trái tim, anh ta chỉ đơn giản là không bị dừng lại và cho một trong những màn trình diễn tuyệt vời nhất từng thấy.

Trong cuộc đua Covert Hack là một trong những vận động viên huyền ảo nhưng anh ta đã đau buồn ở hàng rào đầu tiên, và khi Barsac dẫn đầu, anh ta vẫn thách thức sự dẫn đầu với bí ẩn ẩn yêu thích của cuộc đua, nhưng con ngựa không có người lái xe lỏng lẻo Hack đang chạy lập dị và khi họ hoàn thành mạch đầu tiên và đến hàng rào mà anh ta đã ngã lần đầu tiên anh ta can thiệp vào yêu thích và khiến anh ta ngã xuống. George Williamson, tay đua của bản tuyên ngôn một lần nữa mang lại cho con ngựa một chuyến đi ổn định tốt và khi các nhà lãnh đạo đang đến trận chung kết, có hai con ngựa trong cuộc đua với cơ hội chiến thắng, tuyên ngôn và Hoàng tử xứ Wales Ambush II, khi họ Xóa cái cuối cùng và bắt đầu cuộc chạy trong đó bắt đầu trở nên rõ ràng rằng gánh nặng của trọng lượng máy móc đã bắt đầu nói và phục kích II đã rõ ràng về tuyên ngôn. Nhìn thấy bản tuyên ngôn đó không thể giành chiến thắng trong tay đua đã giúp anh ta và đúng như vậy. Không có điểm nào trong việc tặng một con ngựa đã cho tất cả, một thời gian khó khăn. Bản tuyên ngôn cuối cùng đã bị Barsac đánh bại thứ ba bởi Barsac.

Tôi sẽ kết thúc chương này với và trích xuất một tác phẩm được viết về cuộc đua tuyệt vời này:- Không thể mô tả chủng tộc to lớn này. Không ai sẽ mô tả nó đầy đủ. Những người đàn ông nhìn thấy nó trong suy nghĩ của chính họ là gì, và cảm xúc của chính họ là gì khi bản tuyên ngôn lớn của họ thực hiện nỗ lực tối cao của mình dưới 13lbs và lên đến một trăm năm kể từ khi kết thúc trông giống như đến đó. Cảnh Derby của Persimmon (Hoàng tử xứ Wales đã giành chiến thắng) không có gì với ngày hôm nay, nhưng thực sự có những giọt nước mắt trong đôi mắt của đàn ông khi nghĩ về thất bại của tuyên ngôn, tôi không thể viết thêm về nó. Có một số điều mà nó có vẻ gần như đặc biệt để viết bằng màu đen và trắng phổ biến "

1901

Tuyên ngôn đã không chạy trong cuộc đua do một vấn đề huấn luyện vì anh ta 13 tuổi và công chúng phải nghĩ rằng họ đã nhìn thấy con ngựa già cuối cùng này.

1902

Tuyên ngôn 14 tuổi một lần nữa được đưa vào để chạy trong quốc gia. Anh ấy không được hâm mộ tốt vào ban ngày và một trong những lý do sẽ là anh ấy được phân bổ trọng lượng hàng đầu một lần nữa. Anh ta đã mang theo 8lbs 12lbs. Chúng ta phải đặt điều này vào bối cảnh, không có con ngựa 14 tuổi nào đã tạo ra khung hình cho đến lúc đó, hoặc đã làm như vậy kể từ (với một ngoại lệ và chúng ta sẽ nhận được điều đó sau) và không có con ngựa nào kể từ năm nay đã tạo ra khung hình với thứ 12 với 8lbs trở lên.

Yêu thích cho cuộc đua là trống và khi họ đặt ra yêu thích đã được đưa ra phía trước. Bản tuyên ngôn đã có một tay đua mới trong năm nay vì phi công thường xuyên của anh ta không có sẵn, đó là Ernie Piggott. Ernie đã đưa ra tuyên ngôn ở phía sau sớm và đưa ra một số lời chỉ trích cho các chiến thuật cưỡi ngựa của anh ta nhưng trên một con ngựa già với một trọng lượng lớn như vậy, chiến thuật của anh ta đã được chứng minh là âm thanh.

Vào thời điểm họ đến được kênh rẽ trên Tuyên ngôn Mạch thứ hai bị phía sau và phải chịu áp lực, anh ta trả lời như con ngựa tốt mà anh ta đang có và bắt đầu cho tay đua của mình nhiều hơn. Anh ta tạo nên mặt đất không ngừng. Khi các nhà lãnh đạo nhảy lên cuối cùng, thật đơn giản rằng tuyên ngôn sẽ không giành chiến thắng. Khi hai người trước mặt anh ta chen lấn, những người cổ vũ từ đám đông đang điếc tai nhưng họ không dành cho người chiến thắng Shannon Lass hay Matthew thứ hai nhưng cho người anh hùng Aintree hào hiệp, một lần nữa đã dành tất cả cho các kết nối và ủng hộ của anh ta. Đây là một năm khác mà người chiến thắng phải chia sẻ các giải thưởng với tốt nhất của Aintree.

1903

Tuyên ngôn bây giờ 15 tuổi đã được tuyên bố một lần nữa cho cuộc đua lịch sử này, nơi một người đầu tiên khác trong lịch sử của cuộc đua là diễn ra khi con ngựa đầu tiên đại diện cho một quốc vương được điều hành, Ambush II.

Bản tuyên ngôn năm nay không phải là trọng lượng cao nhất, đó là đi đến Kings Horse ở mức 12lbs nhưng tuyên ngôn không được trao một trọng lượng đua vì anh ta vẫn phải mang theo 3lbs.

Trong cuộc đua có rất nhiều người ngã đầu và chỉ còn 12 vận động viên trong mạch thứ hai.

Vào lần thứ hai, còn có năm con ngựa còn lại với một cuộc phục kích II đã rơi vào lần cuối cùng và ngay sau khi chiếc trống cuối cùng được 'bắt giữ với sự phù hợp của những người đi bộ', và rơi xuống căn hộ, đó còn lại trống (9 tuổi 11st3lbs) , Chi tiết (7 tuổi 9 13lbs), Kirkland (7 tuổi 10 8lbs) và Tuyên ngôn (15 tuổi 12st3lbs) khi đang chạy.

Drumcree đã sớm rõ ràng và bị truy đuổi chi tiết, cuộc đua vẫn ở vị trí thứ ba, tuy nhiên, bản tuyên ngôn hùng mạnh một lần nữa rút ra nhiều hơn để đánh bại Kirkland lên vị trí thứ ba. Một lần nữa tuyên ngôn nhận được sự cổ vũ lớn nhất trong ngày.

1904

Tuyên ngôn bây giờ đã 16 tuổi và chắc chắn sẽ được cho một trọng lượng nhẹ? Vâng, đó không phải là và anh ấy đã chuẩn bị mang theo 1lb trong cuộc đua. Tuyên ngôn đã cho một màn trình diễn tuyệt vời khác nhưng số năm của những năm là để bắt anh ta lần này. Tôi đã thấy những con ngựa khác từ bỏ với trọng lượng nhẹ hơn thế này và vào thời điểm sớm hơn nhiều trong sự nghiệp của chúng nhưng không phải là tuyên ngôn. Anh ta được kêu gọi để đưa ra một nỗ lực cuối cùng và vì vậy anh ta đã làm và kết thúc cuộc đua cuối cùng của sáu người để kết thúc và ai sẽ nói rằng đây không phải là một cuộc chạy đua hoành tráng khác từ con ngựa này.

Vì vậy, đây là bản ghi ngựa trong cuộc đua thứ 4, đã ngã, 1, 1, 3, 3, 3 và Unplaces Tôi không thể thấy tranh luận gì với câu hỏi tôi đặt ra ở đầu trang này.

Tuyên ngôn Surly là con ngựa quốc gia vĩ đại nhất mọi thời đại.

Câu chuyện tuy nhiên không kết thúc ở đây.

Con ngựa là một mẫu vật tráng lệ như vậy, sau khi anh ta chết, bộ xương của anh ta đã được tặng cho một trường đại học thú y ở Liverpool và vẫn còn đó cho đến ngày nay.

Gần đây, chiếc cốc và màu sắc mà gia đình Dyas đã có trong việc giữ của họ đã được mượn đến Bảo tàng Quốc gia Grand ở Liverpool. Điều này đã được thực hiện trong một chuyến viếng thăm sân Nigel Twiston Davies, nơi chiếc cúp được đưa ra cho bảo tàng bởi ông Kim Dyas.

C tay đua chiến thắng hai lần quốc gia Carl Llewellyn đã nhận chiếc cúp thay mặt cho Bảo tàng Quốc gia Grand mặc những chiếc lụa ban đầu trong màu sắc Dyas do Terry Kavanagh mặc vào ngày 26 tháng 3 năm 1897

Cảm ơn

Tôi phải gửi lời cảm ơn chân thành và chân thành nhất đến Laura Dyas. Laura là đứa con duy nhất của Harry Dyas và không có đầu vào của cô ấy, chúng ta không chỉ không có những bức ảnh tuyệt vời này trong những ngày tuyệt vời này, mà những chiếc lụa chiến thắng ban đầu của Dyas Grand National và Cup chiến thắng năm 1897 có lẽ sẽ không bao giờ được gặp lại. Chính nhờ lòng tốt của Laura, công chúng lại có thể nhìn thấy những vật phẩm này trong tất cả vinh quang của họ. Vì vậy, cảm ơn bạn Laura đã mang những món đồ này đến công chúng một lần nữa và cảm ơn cá nhân từ tôi, vì đã cho phép tôi thể hiện những bức ảnh này về sự tôn vinh của tôi để tuyên ngôn về con ngựa quốc gia vĩ đại nhất từ ??trước đến nay. 

Bằng cách sử dụng trang web này, bạn xác nhận bạn là 18+ và đồng ý sử dụng cookie và xử lý dữ liệu cá nhân như được nêu trong Chính sách bảo mật
Hiểu rồi!