Đặt cược miễn phí £ 20
Đặt cược miễn phí £ 30
Tiền thưởng
£ 10 đặt cược miễn phí
Đặt cược miễn phí £ 20
Đặt cược miễn phí £ 30
Tiền thưởng
£ 10 đặt cược miễn phí

Moifaa

OLBG - moifaa

Một trong những câu chuyện hấp dẫn nhất là câu chuyện về Moifaa, người đã giành chiến thắng trong cuộc đua năm 1904. Đây là một con ngựa ở New Zealand và được huấn luyện viên Spencer Gollan vận chuyển tại đây. Con tàu đã đi thuyền gần như đến tận Liverpool khi một cơn bão quất lên biển Ailen. Khi rõ ràng con tàu sẽ chìm, ai đó đã cho anh ta ra khỏi hộp và để anh ta đi lang thang trên boong tàu vì anh ta không thể được đưa vào một chiếc thuyền cứu sinh. 

Một chiếc thuyền đánh cá địa phương khi nó gọi một hòn đảo không có người ở đã nghe thấy một tiếng rên rỉ và tìm thấy một con ngựa kiệt sức gần bờ biển và tìm được con ngựa lên tàu, và đưa con ngựa về nhà. Một phóng viên địa phương đã nghe về những câu chuyện và đã xuất bản nó và khi huấn luyện viên nghe về câu chuyện mà anh ta đã đi để tuyên bố con ngựa của mình, con ngựa được cho là đã Swum 50 dặm đến nơi an toàn và sau đó tiếp tục giành chiến thắng ở National!

Cuộc đua năm 1904 đã có một con ngựa trong cuộc đua đã bị đắm tàu ??nhưng có vẻ như đó không phải là người chiến thắng mà là một con ngựa khác bị ràng buộc cho Aintree. Câu chuyện được kể dưới đây: -

Moifaa được nhân giống ở New Zealand; Anh ta là một gelding màu nâu của Natator ra khỏi Denbigh. Anh ta là một con ngựa mạnh mẽ với một cái đầu đơn giản được một số thẩm phán mô tả là đầu và vai của một con lạc đà. Anh ta đứng 17 tay và chứng tỏ là một âm thanh và người nhảy tốt. Anh ta được đào tạo ở New Zealand và tiến hành giành chiến thắng 9 trong số 13 cuộc đua của anh ta, bao gồm một cuộc rượt đuổi ba dặm rưỡi vào tháng 6 năm 1901 dưới 13 và cho những khối lượng trọng lượng suốt vòng. Sau cuộc đua này, anh ta được mua bởi một người chơi thể thao tròn giàu có tên là Spencer Gollan từ chủ sở hữu cũ của anh ta Alfred và Emily Ellingham. Gollan đã gửi ngựa đến Anh từ đầu những năm 1890, vì ông đã được giáo dục ở Anh và gia đình ông ban đầu đến từ Scotland. Anh ta đã có một tham vọng giành chiến thắng trong cuộc đua lớn của quốc gia mà bạn của anh ta từ những ngày học, Hoàng tử xứ Wales đã giành chiến thắng vào năm 1900. Anh ta quyết định gửi moifaa đến Anh để có một vết nứt tại quốc gia và ở đây mà huyền thoại về vụ đắm tàu ??đến MOIFAA cùng với 3 con ngựa khác Toriki, Opea và Norton đã lên tàu hơi nước cho Anh, bởi một người đồng thời khác, một chiếc tàu hơi nước khác khiến Melbourne đi đến Anh, nó cũng mang theo một vài con ngựa, Chesney và Kiora.

Chiếc tàu hơi nước đầu tiên đến nước Anh một cách an toàn mang theo moifaa và co, tuy nhiên con tàu thứ hai của S.S Thermopylae đã đâm vào một chiếc bàn yến mạch ren Hai con ngựa Chesney và Kiora đã thông báo cho cảnh sát và một sĩ quan dũng cảm đã bơi ra tàu và tìm cách miễn phí Chesney nhưng không thể tìm thấy Kiora trong con tàu chìm một nửa. Người ta sợ rằng Kiora đã bị chết đuối nhưng bằng cách nào đó, con ngựa đã bị phá vỡ tự do và đã đến Mouille Point nơi anh ta hạ cánh trên một rạn san hô nông. 10 giờ sau, một số người dân địa phương tìm thấy con ngựa còn sống nhưng đã kiệt sức và cuối cùng anh ta tiếp tục hành trình đến Anh, nơi anh ta sẽ chạy trong quốc gia năm 1904 cùng với Moifaa. Có vẻ như sau năm 1904, một câu chuyện đã bị rò rỉ với báo chí của một con ngựa New Zealand đã sống sót sau một vụ đắm tàu, tự nhiên cho rằng đó là người chiến thắng và câu chuyện đã bị mắc kẹt kể từ đó. Công bằng mà nói, câu chuyện được bắt nguồn trên báo chí Mỹ và huyền thoại phát triển từ đó.

Khi Moifaa đến Anh, anh mất một thời gian để điều chỉnh các điều kiện tiếng Anh và trong ba cuộc đua đầu tiên, anh đã được giải thích. Ông được vào cho Grand National năm 1904 và được phân bổ 10 ST 7lbs; Huấn luyện viên O.James của anh ấy đã từng là một tay đua cưỡi ngựa của Gollan trước khi trở thành huấn luyện viên vào năm 1900. Hickey đã được sinh ra ở Úc do đó liên kết với Gollan, khi Gollan đã chạy đua và lái xe ở New Zealand và Úc. Tay đua Ben Ellis là do Ride Moifaa nhưng chúng tôi chỉ có thể cho rằng anh ta đã bị chấn thương và một tay đua hành trình Arthur Burch đã được trao gò đất.

Vào ngày diễn ra cuộc đua, hàng rào đặc biệt lớn hơn thông thường nhưng với khung hình khổng lồ và khả năng nhảy của Moifaa này đã chơi trong tay anh. Trong số các đối thủ của anh ấy có chiếc nhẫn AMBUSH II người chiến thắng năm 1920 TUYÊN NGÔN Xuất hiện cuối cùng của anh ấy, trong số những con ngựa huyền ảo là Patlander, chi tiết và người chiến thắng vào năm 1905 Kirkland. Moifaa bắt đầu lúc 25/1.

Khi cuộc đua đang diễn ra đường sắt là lần đầu tiên rơi vào lần đầu tiên và là cuộc phục kích yêu thích và Dearslayer muốn ở vị trí thứ ba giữa một tiếng rên rỉ lớn từ đám đông. Moifaa đã kéo tay của Birch ra và khi người điều tra lãnh đạo đi vào lúc thứ 5, Birch đưa đầu cho anh ta và anh ta tiếp tục đâm vào hàng rào và tiến hành dẫn đầu từ đó. Tại Becher, chi tiết lần thứ hai có được trong hai chiều dài của anh ta chỉ để được người lái trở nên ít phục kích hơn. Moifaa tiếp tục trên đường và nhảy hai hàng rào cuối cùng một cách hoàn hảo để giành chiến thắng với tám chiều dài từ Kirkland với xạ thủ cách vị trí thứ ba. Nhà vua theo dõi cuộc đua rất ấn tượng với Moifaa đến nỗi anh ta sắp xếp cho người quản lý đua xe của mình để mua con ngựa như một sự thay thế cho cuộc phục kích già. Vì vậy, vào năm 1905, Moifaa đã được thiết lập để chạy trong màu sắc của nhà vua, George Williamson đã được đặt để cưỡi ngựa nhưng một ngày trước cuộc đua mà anh ta cưỡi ngựa, anh ta bị đá vào mắt cá chân, anh ta đã bị loại và bị loại khỏi hành động.

Một bức điện tín đã được gửi đến Birch để xem liệu anh ta có thể cưỡi ngựa hay không nhưng không may Birch không thể đến đó kịp thời và giá treo đã đến Bill Dollery. Dưới một số tiền khổng lồ, Moifaa bắt đầu như được yêu thích là anh ta đã nhận được cho đến khi anh ta trở nên thứ hai khi anh ta ngã xuống, cuộc đua đến Kirkland. Sau cuộc đua, Moifaa đã đi sai trong gió của anh ta và nhà vua đã đưa anh ta cho Đại tá Brocklehurst, người đã săn lùng anh ta tôi là vùng nông thôn Hà Nội. Khi nhà vua qua đời vào năm 1910, Moifaa đã đi theo chiếc xe súng mang theo quan tài mặc dù đường phố London, với đôi giày của các vị vua đã đảo ngược trong các khuấy động. Những gì đã xảy ra với moifaa sau đó không chắc chắn. Không may mắn là Arthur Burch, người hai năm sau khi chiến thắng nổi tiếng nhất của anh ấy đã phá vỡ lưng trong một mùa thu tại Gatwick vào tháng 12 năm 1906. Anh ấy đã bị giam giữ trong một chiếc xe lăn nhưng qua đời năm 1911 ở tuổi 36. James Hickey qua đời cùng năm Tuổi 41 trong một tị nạn tâm thần. Spencer Gollan đã may mắn hơn cả hai người họ cho đến tháng 1 năm 1934 khi anh ta bị đánh gục và giết chết bởi một chiếc xe buýt ở London ở tuổi 73.

Nhờ vào

Câu chuyện được nghiên cứu và viết bởi Derek Gay. Tôi muốn bày tỏ lời cảm ơn đến Derrick vì sự đóng góp tốt đẹp này cho phần này của trang web. Derek là một người đam mê Lịch sử của quốc gia lớn Và tôi hy vọng anh ấy sẽ là người đóng góp thường xuyên cho trang web này.

Bằng cách sử dụng trang web này, bạn xác nhận bạn là 18+ và đồng ý sử dụng cookie và xử lý dữ liệu cá nhân như được nêu trong Chính sách bảo mật
Hiểu rồi!