Đặt cược miễn phí £ 20
Đặt cược miễn phí £ 30
Tiền thưởng
£ 10 đặt cược miễn phí
Đặt cược miễn phí £ 20
Đặt cược miễn phí £ 30
Tiền thưởng
£ 10 đặt cược miễn phí

Rubio

OLBG - Rubio

Rubio đã đi xuống trong lịch sử với tư cách là người Mỹ đầu tiên được nhân giống Người chiến thắng quốc gia lớn Nhưng có nhiều hơn cho câu chuyện này, như tôi sẽ kể bây giờ. 

Câu chuyện về Rubio là một câu chuyện phi thường nhất. Nó bắt đầu ở Hoa Kỳ nơi một nhà lai tạo tên là ông J.B. Haggin. Ông Haggin đã gửi nhiều con ngựa từ stud của mình ở Rancho del Paso ở California để bán hàng Newmarket ở đất nước này chủ yếu để chạy trên căn hộ.

Việc sinh sản của Rubio là tốt, con đực của anh ta là ngôi sao Ruby, người được Công tước Westminster nhân giống. Ngôi sao Ruby đã giành chiến thắng trong chín cuộc đua và có lẽ đã giành chiến thắng trong một cuộc đua hơn 4 dặm.

Rubio được mua bởi một nông dân và đại lý ngựa của Northamptonshire, ông Septimus Clarke với số tiền 15 Guineas vào năm 1899. Ông Clarke là một thương nhân ngựa giỏi và sau đó ông đã bán con ngựa với tư cách là một thợ săn cho Thiếu tá Frank Douglas-Pennant với số tiền 95 Tuy nhiên, Guineas, sự trở lại chính thức của doanh số mang lại cho Major Douglas-Pennant với tư cách là người mua của ông tại Newmarket cho 15 Guineas ban đầu.

Thiếu tá Douglas-Pennant đã săn lùng Rubio khi một đứa trẻ bốn tuổi nhưng anh ta là người đánh giá tốt về một con ngựa ngay khi nhận thấy con ngựa luôn có nhiều người dự bị hơn những con ngựa xung quanh và dường như luôn là con ngựa chiếm mọi thứ trong sải chân của anh ta. Với suy nghĩ này, Thiếu tá Douglas-Pennant đã gửi con ngựa được bán như một con ngựa đua tiềm năng với dự trữ 60 guineas, tuy nhiên Rubio đã không đạt được dự trữ của mình và chuyên gia quyết định là năm tuổi để gửi anh ta được huấn luyện như một con ngựa đua với huấn luyện viên thành công Brian Bletsoe.

Năm đầu tiên của Rubio là một năm thành công, anh đã giành được ba cuộc đua từ ba lần bắt đầu. Nhưng bi kịch đã sớm lên đường khi anh ta phá vỡ rất tệ và theo lời khuyên của các bác sĩ thú y đã bị loại khỏi đào tạo.

Đây là nơi phần phi thường nhất của câu chuyện là được đến. Để cố gắng và lấy lại âm thanh ngựa, con ngựa đã được giao nhiệm vụ độc đáo là được gửi đến chủ nhà của khách sạn Prospect Arms trong Towcester để kéo một chiếc omnibus trong một dây nịt để đưa khách giữa nhà ga và khách sạn. Chủ sở hữu của anh ta đã cảm nhận rằng công việc đường bộ liên tục này sẽ là giải pháp lý tưởng cho các vấn đề của anh ta. Rubio đã làm rất tốt vai trò mới của mình và dường như nó sẽ thực hiện được mánh khóe, chẳng mấy chốc, đôi chân của anh ta được chữa lành và những câu chuyện được kể về con ngựa bao phủ ba mươi mốt dặm trong một đoạn đường duy nhất. Nó chắc chắn có vẻ làm việc cho anh ta và nó thành công đến mức vào năm 1906 chỉ ba năm sau, anh ta đã trở lại đào tạo. Lần này, huấn luyện viên của ông là ông Fred Withington tại Danebury. Rubio đã trở lại với cuộc đua thể dục và chạy một lần trong năm đầu tiên trở lại tại Kempton và đứng thứ ba.

Năm 1907, Rubio đã chạy ba lần chiến thắng một lần tại Towcester khi mang theo 12 viên đá.

Năm 1908, con ngựa đang làm tốt và được đưa vào quốc gia Grand tuy nhiên anh ta không thực sự là anh ta thậm chí không phải là chuỗi đầu tiên trong ổn định của mình vì họ có một con ngựa khác, một con ngựa biểu diễn rất thông minh, Mattie MacGregor. Có hai câu chuyện về cách The Jockeys cho cuộc đua này được chọn đầu tiên là vì con ngựa này đã chạy rất tốt trước đây ở Ireland được coi là chuyến đi chính trong chuồng ngựa và chuyến đi được trao cho hạng nhất J Racer E. Piggott Và điều này dẫn đến cuộc đua ngựa ổn định W.Bissill được trao cho chuyến đi trên Rubio. Bissill rất không hài lòng về việc phải lái chuỗi thứ hai của Stables, tuy nhiên anh ta không thất vọng vì một trong những chủ sở hữu mà Piggott cưỡi ngựa ở Pháp sẽ không thả anh ta đến Liverpool và chuyến đi chính được trao cho Bissill. Câu chuyện thứ hai kể về cách Bissell được lựa chọn cưỡi ngựa sau khi những con ngựa được phi nước đại hơn 4 dặm. Bissell chọn Mattie MacGregor và huấn luyện viên được cho là đã tình cờ nghe thấy rằng anh ta nghĩ rằng Bissell đã chọn sai. Bất cứ câu chuyện nào là sự thật, chuyến đi trên Rubio đã được cung cấp cho tay đua mà trước đây đã giành chiến thắng trên anh ta khi là một người năm tuổi H.B.Bletsoe, con trai của cựu huấn luyện viên của Rubio. Là một tay đua tương đối thiếu kinh nghiệm, anh ta đã nhảy vào cơ hội.

Tuy nhiên, đối với những câu chuyện này là sự thật, con ngựa phải ổn định như Mattie McGregor, tuy nhiên Rubio đã được William Costello huấn luyện cho cuộc đua nên những câu chuyện mặc dù có thể có một số sự thật có thể không đáng tin cậy.

Có 24 vận động viên trong cuộc đua và người chiến thắng năm 1905 Kirkland đứng đầu cá cược.

Khi bắt đầu cuộc đua Bletsoe nhận xét: "Con ngựa đang theo dõi mọi thứ và rất hợp lý". Bletsoe đã cố gắng lấy dòng bên trong nhưng không thể làm như vậy và vì vậy anh ta chỉ cưỡi con ngựa một cách hợp lý. Số ba Ngựa quốc gia lớn rơi vào lần đầu tiên nhưng Rubio đã nhảy nó sẽ. Tại kênh rẽ trên mạch đầu tiên, anh ta ở vị trí thứ tư và nhảy nó rất tốt nhưng tại một trong những hàng rào tiếp theo Rubio đã đánh một hàng rào cứng và cùng hàng rào Rollason rơi xuống. Bletsoe sau đó quyết định sau đó anh ta sẽ ổn định con ngựa xuống để cho anh ta một cơn gió thứ hai mặc dù điều này đã mất anh ta trong cuộc đua. Trong môn nhảy nước, anh ta cất cánh quá sớm nhưng vẫn cố gắng nhảy nó tốt. Khi bắt đầu mạch thứ hai, chỉ còn bảy người chạy. Mạch thứ hai không có vấn đề gì với Rubio với những con ngựa mệt mỏi mắc lỗi xung quanh mình, anh ta đã sớm ở phía trước tranh chấp vị trí đầu tiên với Mattie MacGregor, với Flaxman và Kirkland ngay phía sau. Khi họ đến xung quanh, Bend Rubio cuối cùng đã nhảy ra khỏi các đối thủ của anh ấy và đặc biệt là nhảy ra khỏi sân của anh ấy. Bletsoe nghĩ rằng vào thời điểm này rằng con ngựa của anh ta diễn ra tốt đẹp đến nỗi anh ta chỉ phải đứng trên đôi chân của mình để giành chiến thắng và đây là những gì đã xảy ra, anh ta đã xóa lần cuối cùng và đi rõ ràng để giành chiến thắng trong cuộc đua bằng 10 chiều dài từ Mattie MacGregor. Kirkland rơi vào cuối cùng nhưng lại kết thúc.

Được biết, Rubio hoàn thành lần đầu tiên và Mattie MacGregor thứ hai có nghĩa là huấn luyện viên mà ông Withington, có lẽ là huấn luyện viên đầu tiên có hai ngôi nhà đầu tiên, tuy nhiên Rubio thực sự được William Costello (trái) đào tạo mà không phải ông Withington.

Để kết thúc câu chuyện này, Rubio đã chạy trong cuộc đua năm sau đó do Bissell cưỡi nhưng thật không may, anh ta đã ngã xuống.

Và thế là kết thúc câu chuyện hấp dẫn này về "con ngựa taxi kéo xe buýt và sau đó tiếp tục giành chiến thắng The Worlds Greatest Steeplechase".

Bằng cách sử dụng trang web này, bạn xác nhận bạn là 18+ và đồng ý sử dụng cookie và xử lý dữ liệu cá nhân như được nêu trong Chính sách bảo mật
Hiểu rồi!